Top 9 Phần mềm làm video và dựng phim từ cơ bản đến nâng cao

13-11-2020 9 2950 1 0

Báo lỗi

Thời gian càng qua đi, bạn có rất nhiều ảnh và video còn giữ lại, và bạn muốn biến chúng thành những đoạn video ý nghĩa sâu sắc, hay bạn muốn đi vào con đường làm phim thì những phần mềm chỉnh sửa video là không thể thiếu. tiếp về sau là một số phần mềm mà những bạn cũng rất có thể sử dụng và đã được nhiều người tiêu dùng.

123456789

1


Diệu Huyền

Final Cut Pro

Final Cut Pro là một loạt những chương trình phần mềm chỉnh sửa video phi tuyến tính được phát triển thứ nhất bởi Macromedia Inc. và sau đó là Apple Inc. Phiên bản mới nhất, Final Cut Pro X 10.4.8, chạy trên những máy tính Mac dựa trên Intel được cung ứng bởi macOS Mojave 10.14.6 hoặc một lát sau. Phần mềm được chấp nhận người tiêu dùng đăng nhập và chuyển video vào ổ cứng (bên trong hoặc bên phía ngoài), nơi rất có thể chỉnh sửa, xử lý và xuất ra nhiều định dạng không giống nhau. Bản Final Cut Pro X được viết lại hoàn toàn đã được Apple giới thiệu vào năm 2011, với phiên bản sau cuối của bản Final Cut Pro kế thừa là phiên bản 7.0.3.

Final Cut Pro
Final Cut Pro
Final Cut Pro
Final Cut Pro


2


Thuần Nhất An Tabby

Proshow Producer

Proshow Producer là một phần mềm làm video khá đơn giản và dễ sử dụng cho những bạn mới tập làm video cũng như những bạn cũng rất có thể làm thành thạo và nâng cao khi sử dụng phần mềm này.Giao diện phần mềm gồm: thanh công cụ, thanh công dụng bằng hình ảnh, ô để chọn file, ô xem trước, ô đặt những file ảnh hoặc video muốn sử dụng và ô dưới cùng là để âm thanh.

Proshow Producer là một phần mềm được nhiều người chuyên lẫn không chuyên sử dụng. Kể cả hiện nay, phần mềm này được xem là phổ biến nhất trong những phần mềm chỉnh sửa và tạo video. Một khi đã sử dụng thành thạo, bạn hoàn toàn rất có thể biến tấu và sáng tạo hiệu ứng không thua kém gì những phần mềm làm phim đẳng cấp của Adobe.

Logo của Proshow Producer
Logo của Proshow Producer
Giao diện phần mềm
Giao diện phần mềm

3


Thuần Nhất An Tabby

Adobe Premiere

“Adobe Premiere” là phần mềm làm phim chuyên nghiệp của Adobe. Đối với những bạn học dựng phim thì Premiere là một phần mềm cung ứng những hiệu ứng đẹp lung linh. những bạn học kỹ xảo điện ảnh thì hầu như đều phải học qua phần mềm này.

Đối với tôi, phần mềm này và Sony Vegas có nhiều nét tương đương nhau, cả về giao diện lẫn công dụng nên cũng không tồn tại gì để giới thiệu thêm, cái quan trọng ở đây là bạn hãy tự trải nghiệm.Cái hơn của phần mềm này là những thao tác khi làm việc đều rất có thể sử dụng nhanh trên phím tắt mà không cần rê chuột đi tìm công dụng, những hiệu ứng của Premiere hoàn toàn rất có thể giúp bạn thỏa đam mê.

Logo của Adobe Premiere
Logo của Adobe Premiere
Giao diện
Giao diện

4


Thuần Nhất An Tabby

After Effect

“After Effect” lại là một phần mềm của Adobe, là phần mềm “đỉnh” nhất trong những phần mềm sửa video hay làm phim. Ở Mỹ, những nhà làm phim của Hollywood hầu như đều sử dụng phần mềm này để tạo hiệu ứng và tạo thành những hình ảnh không tưởng trong những bộ phim bom tấn.

Và vì là đỉnh nhất, nên cũng là khó dùng nhất, nhưng bù lại nó có rất nhiều công dụng mà những phần mềm khác không tồn tại.
After Effect rất có thể cho bạn chỉnh sửa hình ảnh 3D (photoshop) ngay trên khuôn hình. Điều này khá giống với Sony Vegas nhỉ? Nhưng không, Sony Vegas chỉ đồ họa được hình 2D mà thôi. Thời đại này làm phim không phải chỉ việc bối cảnh, đôi khi chỉ việc ngồi trong phòng máy, cùng với phần mềm này bạn cũng rất có thể tạo ra những cảnh nền đẹp như mơ. Là một phần mềm làm phim chuyên dụng, Affer Effect hoàn toàn xứng đáng với ngôi vị “đỉnh nhất” của tôi. Đối với phần mềm của Adobe, tôi không tồn tại link tải, những bạn cũng rất có thể tìm trên mạng.

Logo của After Efects
Logo của After Efects
Giao diện phần mềm
Giao diện phần mềm

5


Diệu Huyền

Corel VideoStudio

Corel VideoStudio cung ứng hơn 1.500 hiệu ứng và bộ lọc, được chấp nhận chỉnh sửa video nhiều camera, hỗ trợ nhiều định dạng phổ biến, chỉnh sửa video HD và 4K để có đoạn phim tuyệt vời. Bắt đầu với những template hoặc chỉnh sửa trên Timeline và phối kết hợp ảnh, video và audio trên nhiều track. Corel VideoStudio kèm theo nhiều tính năng sáng tạo, hỗ trợ bạn video với chất lượng hình ảnh và âm thanh tốt. Ở mọi cấp độ kỹ năng, bạn đều rất có thể chỉnh sửa và tạo những video ân tượng ngay từ đầu.

Phần mềm này đem lại những tính năng: Tạo phim Video với thư viện những Template phong phú; Hiệu ứng hình ảnh và âm thanh sinh động; những công cụ chỉnh sửa Video; Quay phim màn hình; Đăng tải Video lên Internet hoặc san sẻ cho những thiết bị di động; Hỗ trợ nhiều định dạng Video và thiết bị đầu vào.

Corel VideoStudio
Corel VideoStudio
Corel VideoStudio
Corel VideoStudio

6


Diệu Huyền

CyberLink PowerDirector

PowerDirector cũng như một bộ sản xuất video toàn diện với những cú đấm được đóng gói độc đáo kết quả đi kèm theo với nhiều tiện ích đáng sử dụng. Với khả năng cung ứng những biến ảnh tốc độ cao, ghi trực tiếp nhanh gọn, phần mềm đó là công cụ tiềm năng được đánh giá triển vọng trong hiện tại và tương lai. Magic Movie Wizard, dự án công trình Express, camera hành động hay cảnh quay 360 độ,… toàn bộ đều là những tính năng khiến người tiêu dùng gây nghiện khi trải nghiệm với CyberLink PowerDirector.

Rất nhiều sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn, đó là hàng tá những tựa trò chơi chuyển động độc đáo. seting trước là thứ những bạn sẽ bắt đầu, tùy chỉnh và chèn title vào dòng thời gian video bằng phương pháp sử dụng những menu có sẵn. Và bạn cũng rất có thể thêm và định vị những hiệu ứng hạt trong những title của tôi với Trình thiết kế title.

CyberLink PowerDirector
CyberLink PowerDirector
CyberLink PowerDirector
CyberLink PowerDirector

7


Diệu Huyền

Avid Liquid

Với đủ những cổng vào/ra của hình ảnh và âm thanh, toàn bộ những yêu cầu băng, đĩa, web video, video cho mobile của những bạn sẽ được đáp ứng dễ dàng. Nếu bạn tiến hành toàn bộ từ khâu bấm máy, biên tập cho tới hoàn tất sản phẩm thì Avid Liquid là ứng dụng duy nhất mà bạn cần. Do những công cụ biên tập chuyên nghiệp có nhiều giao diện nên Avid Liquid giúp cho người biên tập làm được nhiều việc hơn so với những phần mềm khác.tiến hành công việc biên tập, Avid Liquid có giao diện người tiêu dùng tuỳ thuộc vào việc bạn sử dụng Máy tính xách tay hay màn hình LCD. Avid cũng được chấp nhận bạn lựa chọn tới 16 góc quay trong thời gian thực. Biên tập HDV chính xác đến từng frame với nhiều hiệu ứng kỹ xảo cũng là một tiện ích giúp những nhà làm phim nhẹ bớt trong khâu hậu kỳ.

Một điểm nổi trội là phần mềm này hỗ trợ VST Plug-in, ngoài tiếng động thu thực, bạn cũng rất có thể sử dụng những hiệu ứng âm thanh được tích hợp trong phần mềm này hoặc những plug-in VST của riêng bạn. Avid Liquid hỗ trợ bạn trong việc tạo ra một sản phẩm DVD trực tiếp trên timeline với rất đầy đủ đủ menu. Trước khi in đĩa, bạn cũng rất có thể xem trước sản phẩm của tôi để có những chỉnh sửa thích hợp, tránh sai sót.

Avid Liquid
Avid Liquid
Avid Liquid
Avid Liquid

8


Thuần Nhất An Tabby

Sony Vegas (Vegas Pro)

“Sony Vegas” là một phần mềm chỉnh sửa video cũng rất chuyên nghiệp. So với Proshow, Sony Vegas có thêm một điểm cộng là bạn cũng rất có thể chỉnh sửa hình ảnh trong video (rất có thể vẽ thêm, xoay, cắt, thêm hiệu ứng trong chính hình ảnh), mà điều này thì Proshow không làm được.

Giao diện của Sony Vegas rất có thể nói là “thanh lịch”, không đơn giản dễ thấy như Proshow, nhưng cũng không quá rườm rà đến rối mắt. Vì đôi khi bạn phải đồng ý, muốn làm được nhiều thứ hơn trên video bạn muốn làm thì càng nhiều tiện ích, giao diện làm việc sẽ rối hơn một chút. Nhưng không sao, một khi bạn đã quen rồi thì cũng thấy dễ dàng thôi. Đây là một phần mềm rất được quan tâm để làm AMV, những người làm AMV hầu như đều dùng phần mềm này.

Logo của Sony Vegas
Logo của Sony Vegas
Giao diện Sony Vegas
Giao diện Sony Vegas

9


Thuần Nhất An Tabby

Viva Video

“VivaVideo” có lẽ không thể xa lạ đối với những bạn hay chỉnh video trên Smartphone thông minh. Theo tôi, đây là một phần mềm chỉnh video gọn, nhẹ nhất cho những bạn không chuyên. chính vì phần mềm hỗ trợ bằng Tiếng Việt nên dễ hiểu, dễ làm; những hiệu ứng trình chiếu cũng dễ thương và đa dạng; cách ghép ảnh, ghép hình và ghép nhạc để tạo ra những video thú vị không phải là khó khăn. Và là vì là phần mềm trên Smartphone nên rất di động, tiện ích. Mọi lúc mọi nơi, bạn đều rất có thể thao tác được với nó. bạn cũng rất có thể tải phần mềm này trên App Store cho Smartphone hỗ trợ Android.

Logo của VivaVideo
Logo của VivaVideo
Viva Video
Viva Video

Từ khóa: Top 9 Phần mềm làm video và dựng phim từ cơ bản đến nâng cao, Top 9 Phần mềm làm video và dựng phim từ cơ bản đến nâng cao, Top 9 Phần mềm làm video và dựng phim từ cơ bản đến nâng cao

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *