Top 10 khoa đào tạo tốt nhất của Viện ĐH Mở TP Hà Nội

06-04-2018 10 24468 0 0

Báo lỗi

Viện ĐH Mở TP Hà Nội là một trường ĐH công lập hoạt động trong hệ thống những trường ĐH vương quốc do Bộ Giáo dục và Đào tạo trực tiếp quản lý. Viện là một cơ sở giáo dục ĐH mở đa cấp, đa ngành và đa lĩnh vực có quyền tự chủ, tự phụ trách cao trong hệ thống giáo dục Việt Nam tại TP Hà Nội. Quy mô đào tạo hàng năm của viện ĐH này gồm những hệ chính quy, tại chức và đào tạo từ xa, có 13 khoa đào tạo những chuyên ngành. với những tiêu chuẩn được đánh giá khá toàn diện như điểm tuyển sinh đầu vào, chất lượng giảng viên, đánh giá của sinh viên… Bài viết mong muốn giới thiệu, tổng hợp thông tin về những khoa có chất lượng đào tạo tốt nhất để những bạn sinh viên của Viện ĐH Mở đoàn kết và cùng nhau cố gắng.

12345678910

1


Lỗ Vỹ Vy Vy

Khoa du lịch

Khoa Du lịch Viện ĐH Mở TP Hà Nội là một trong những Khoa Du lịch được xây dựng trước tiên của toàn nước theo Quyết định số 2653/TCCB-GDvàamp;ĐT ngày 01/12/1993 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Bằng sự nỗ lực vượt bậc của thầy và trò khoa Du lịch, hàng loạt khó khăn đã được nhanh gọn khắc phục. Cơ sở vật chất ổn định, khang trang hơn, trang thiết bị phục vụ giảng dạy và học tập được đầu tư tăng cấp theo hướng hiện đại. Quy trình quản lý giảng dạy, học tập và thi cử được tiến hành nghiêm túc theo quy chế của Bộ Giáo dục & Đào tạo và của Viện ĐH Mở TP Hà Nội. Chất lượng sinh viên ra trường của Khoa Du lịch được xã hội đồng ý và Khoa Du lịch từng bước khẳng định được thương hiệu của tôi.
Công tác quản lý sinh viên của Khoa du lịch hoàn toàn có thể nói là tốt nhất so với những khoa sót lại của Viện ĐH Mở Hà TP Hà Nội. Tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm ngay tăng theo từng năm, phản ánh chất lượng đào tạo cực kì tốt của khoa.

Địa điểm:

 • Cơ sở I (Văn phòng): Nhà B101 đường Nguyễn Hiền, Quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.
 • Dế yêu: (024) 3869. 2077 – Fax: (024) 3868.3632
 • Email: dulich@hou.edu.vn
 • Cơ sở II (Địa điểm học): 301 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, TP Hà Nội.
 • Dế yêu: (024) 6293.5708

Điểm chuẩn kỳ thi tuyển sinh ĐH 2017:

 • Quản trị du lịch, khách sạn: Khối D là 19,25, khối A, A1 là 21
 • Hướng dẫn du lịch: Khối D là 18, khối A, A1 là 19
sinh viên khoa du lịch
sinh viên khoa du lịch
Thầy cô khoa du lịch
Thầy cô khoa du lịch


2


Lỗ Vỹ Vy Vy

Khoa Tạo dáng công nghiệp (Đồ họa, Thời trang, Nội thất)

Khoa tạo dáng công nghiệp được xây dựng theo quyết định số 2653/TCCB ngày 01/12/1993 của bộ trưởng bộ giáo dục và đào tạo. Nằm trong hệ thống những khoa của một trường ĐH Công Lập, Khoa có nhiệm vụ đào tạo họa sỹ thiết kế ở trình độ ĐH và nghiên cứu khoa học những chuyên ngành thiết kế Mỹ thuật công nghiệp. Qua 23 năm đào tạo, khoa Tạo dáng công nghiệp đã khẳng định được thương hiệu về chất lượng, đào tạo ra những nhà thiết kế tài năng và trở thành một trong những đơn vị đào tạo Mỹ thuật ứng dụng hàng đầu Việt Nam. Với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao cùng hội đồng tư vấn khoa học là những GS, TS đầu ngành và những Chuyên viên thiết kế nổi tiếng trong và ngoài nước luôn tâm huyết, hết lòng trong hướng dẫn, giảng dạy. Hiện khoa đang đào tạo trọng tâm 3 chuyên ngành Mỹ thuật ứng dụng rất mạnh trong hiện tại và tương lai đó là: Thiết kế Nội thất (Interior Design). Thiết kế Thời trang (Fashion Design). Thiết kế Đồ họa (Graphic Design).

Sinh viên của khoa, đặc biệt là những bạn học ngành thiết kế thời trang nếu học tốt sẽ có rất nhiều thời điểm việc làm, lương thử việc mới ra trường thời điểm hiện tại đã là 9 triệu/tháng.

Địa điểm:

 • Cơ sở I: Nhà B101 đường Nguyễn Hiền, Quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội
 • Cơ sở II: Số 18 Tam Trinh, Hoàng Mai, TP Hà Nội

Điểm chuẩn kỳ thi tuyển sinh ĐH 2017: 20.5 điểm

  Hợp tác quốc tế
  Hợp tác quốc tế
  Hội trại sinh viên khoa tạo dáng công nghiệp - Viện Đại Học Mở Hà Nội
  Hội trại sinh viên khoa tạo dáng công nghiệp – Viện ĐH Mở TP Hà Nội

  3


  Lỗ Vỹ Vy Vy

  Khoa Luật

  Khoa Luật được xây dựng theo quyết định số 1050/GD-ĐT ngày 28/03/1995 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Từ năm 1995 đến nay, Khoa Luật đã đào tạo được hơn 32.000 cử nhân luật theo học những loại hình đào tạo chính qui, văn bằng hai, đào tạo từ xa.
  Ban chủ nhiệm Khoa:
  Chủ nhiệm Khoa: TS. Nguyễn Thị Nhung
  Phó Chủ nhiệm Khoa: Ths. Đinh Thị Hằng

  Sinh viên tốt nghiệp hoàn toàn có thể làm việc tại những doanh nghiệp, văn phòng công ty, văn phòng luật sư …hoặc những cơ quan quản lý nhà nước. Ngoài ra, những bạn cũng hoàn toàn có thể làm việc ở những công ty về Marketing, bán hàng, quản lý nhân sự, làm báo pháp lý. Thực ra đối với sinh viên khoa luật, học được tư duy pháp lý là quan trọng nhất, khi đó bất kể nghề gì bạn cũng hoàn toàn có thể làm được và làm tốt hơn bất kể ai ở lĩnh vực khác.

  Bản thân em cũng là một sinh viên k12, khoa luật, vừa ra trường năm vừa rồi. Qua quy trình học tập và rèn luyện tại khoa đã tích lũy được nhiều kỹ năng cũng như kỹ năng để phục vụ cho những công việc đang làm. Sau khi ra trường cũng đã làm được nhiều công việc theo đúng sở thích và ước mơ của tôi.
  Qua bài viết này em rất muốn gửi lời cảm ơn đến những thầy cô khoa luật đã và đang từng ngày hết lòng về thế hệ sinh viên như chúng em. Cũng như gửi lời động viên đến những em sinh viên khoa luật hãy cố gắng hoàn thiện bản thân hơn nữa, để sau khi ra trường chúng ta cũng hoàn toàn có thể tự hào đã từng là sinh viên ưu tú của Khoa luật – Viện ĐH Mở TP Hà Nội.

  Địa điểm:

  • Cơ sở I (Văn phòng): Nhà B101 đường Nguyễn Hiền, Quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.
  • Cơ sở II (Địa điểm học): 193 Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, TP Hà Nội. ( địa điểm mới bắt đầu từ khóa k13)

  Điểm chuẩn kỳ thi tuyển sinh ĐH 2017:

  • Luật kinh tế: 20,5 điểm
  • Luật quốc tế: 19,25 điểm
  • Hai ngành được đào tạo gần như giống như, chỉ không giống nhau ở một số môn cơ bản.

  Thấy cô giáo khoa luât ( thầy Phương, thầy Cường, thầy Mạnh, thầy Đức, cô Nhung, thầy Quế, thầy Sơn, thầy Quân, thầy Hoàng)
  Thấy cô giáo khoa luât ( thầy Phương, thầy Cường, thầy Mạnh, thầy Đức, cô Nhung, thầy Quế, thầy Sơn, thầy Quân, thầy Hoàng)
  Các thầy khoa luật - viện đại học mở Hà Nội
  những thầy khoa luật – viện ĐH mở TP Hà Nội

  4


  Lỗ Vỹ Vy Vy

  Khoa Kiến Trúc

  Khoa Kiến trúc được xây dựng ngày 14/8/2014 theo Quyết định số 406 / QĐ-ĐHM của Viện trưởng Viện ĐH Mở TP Hà Nội. (Trước đây là ngành kiến trúc thuộc khoa Tạo dáng công nghiệp từ năm 1995-2014).

  Mục tiêu
  Đào tạo có chất lượng sinh viên ĐH chính quy ngành kiến trúc đáp ứng được yêu cầu của xã hội. Tăng cường và nâng cao chất lượng những hoạt động nghiên cứu về kiến trúc và quy hoạch
  Đẩy mạnh những hoạt động nghề nghiệp về thiết kế ngay trong quy trình đào tạo nhằm tạo khả năng thích ứng nhanh với công việc của kiến trúc sư.

  Đội ngũ giảng viên cơ hữu thỉnh giảng có trình độ chuyên môn cao, có kinh nghiệm giảng dạy ở nhiều trường ĐH trong và ngoài nước, giúp sinh viên tiếp cận với những kỹ năng tiên tiến và tạo một môi trường trao đổi kỹ năng tốt nhất cho cả sinh viên và giảng viên.


  Địa điểm:

  • Cơ sở I: Phòng B1.1 Nhà B101 – Nguyễn Hiền – Quận Hai Bà Trưng – TP Hà Nội
  • Cơ sở II: (căn nhà An Huy,Lô GD1- 3, khu công nghiệp Ngọc Hồi, Thanh Trì, TP Hà Nội)

  Điểm chuẩn kỳ thi tuyển sinh ĐH 2017:

  • Điểm chuẩn của khoa là 21,75 điểm.

   khoa kiến trúc
   khoa kiến trúc

   5


   Lỗ Vỹ Vy Vy

   Khoa Tiếng Anh

   Khoa tiếng Anh được xây dựng theo quyết định số 2653/QĐ-TCCB ngày 01/12/1993 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.
   Mục tiêu đào tạo:
   Đào tạo Cử nhân ngành tiếng Anh có đủ kỹ năng, kỹ năng nghề nghiệp, phẩm chất chính trị, tác phong nghề nghiệp và sức khỏe để hoàn toàn có thể làm việc một cách tác dụng trong những lĩnh vực chuyên môn có sử dụng tiếng Anh, đáp ứng được yêu cầu xã hội trong quy trình hội nhập quốc tế.

   Đội ngũ: những giảng viên đều có trình độ thạc sỹ trở lên, có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy và nghiên cứu.

   Địa điểm:

   • Cơ sở I (Văn phòng):Nhà B101 đường Nguyễn Hiền, Quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.
   • Cơ sở II (Địa điểm học): 301 Nguyễn Trãi,Thanh Xuân,TP Hà Nội.

   Điểm chuẩn kỳ thi tuyển sinh ĐH 2017:

   • Ngôn ngữ Anh: 29,33 điểm ( môn tiếng Anh tính hệ số 2)
   khoa tiếng Anh
   khoa tiếng Anh

   6


   Lỗ Vỹ Vy Vy

   Khoa tiếng Trung Quốc

   Khoa Tiếng Trung Quốc được xây dựng theo quyết định số 350/QĐ-ĐHM-TC ngày 28/07/2011 của Viện ĐH Mở TP Hà Nội, là một khoa có tuổi đời còn trẻ, song thầy trò Khoa Tiếng Trung Quốc luôn đạt được những bước tiến rõ nét trong quy trình hình thành và xây dựng sự nghiệp “trồng người” của Viện ĐH Mở TP Hà Nội nói chung và của Khoa nói riêng. Trong suốt 5 năm qua Khoa đã không ngừng hoàn thiện đội ngũ giảng viên, chất lượng giảng dạy, quy mô đào tạo, phát triển hợp tác giao lưu học thuật, giao lưu sinh viên với những trường ĐH Trung Quốc. 100 % đội ngũ giảng viên được đào tạo đạt chuẩn thạc sỹ tại những trường ĐH uy tín hàng đầu Trung Quốc và Việt Nam.

   Địa điểm:

   • Cơ sở I: Phòng A2.3 – Nhà B101 Nguyễn Hiền – Hai Bà Trưng – TP Hà Nội
    • Dế yêu: (024)3623 1228
    • Fax: (024)3754 5990
   • Cơ sở II (Địa điểm học): Số 475 Đường Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội
    • Dế yêu: (024)3754 5990

   Điểm chuẩn kỳ thi tuyển sinh ĐH 2017: 28.75 điểm

   khoa tiếng Trung

   7


   Lỗ Vỹ Vy Vy

   Khoa Kinh tế

   Khoa kinh tế được xây dựng theo quyết định số 2653/QĐ-TCCB ngày 01/12/1993

   • Đào tạo cử nhân Quản trị Marketing có phẩm chất chính trị, đạo đức. Nắm vững kỹ năng cơ bản về kinh tế, Quản trị Marketing, những kỹ năng nâng cao về quản trị doanh nghiệp. Có khả năng hoạch định chính sách, chiến l­ược, kế hoạch Marketing. Biết tổ chức hoạt động Marketing và tạo lập doanh nghiệp mới. Sinh viên tốt nghiệp làm việc chủ yếu ở những doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế .
   • Đào tạo cử nhân Kế toán có phẩm chất chính trị, đạo đức. Nắm vững những kỹ năng cơ bản về kinh tế xã hội, quản trị Marketing, quy trình công nghệ kế toán, kiểm toán, phân tích hoạt động Marketing; có khả năng hoạch định chính sách kế toán, kiểm toán. Sinh viên tốt nghiệp làm việc ở những doanh nghiệp và những bộ phận tính năng kế toán, kiểm toán tại những Bộ và những ngành những cơ quan Nhà nước.
   • Nghiên cứu khoa học thuộc lĩnh vực kinh tế – Quản trị Marketing và Kế toán.

   Địa điểm:

   • Cơ sở I: Nhà B101 đường Nguyễn Hiền, Quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội
   • Cơ sở II: (Địa điểm học): Số 193 Vĩnh Hưng,Hoàng Mai, TP Hà Nội
   khoa kinh tế
   khoa kinh tế

   8


   Lỗ Vỹ Vy Vy

   Khoa Điện tử thông tin

   Khoa CN Điện tử – Thông tin của Viện ĐH Mở TP Hà Nội được xây dựng vào trong ngày 12/12/1998 theo quyết định số 4992/QĐ-BGDvàamp;ĐT của Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo. Với Ban lãnh đạo và những thầy cô giáo trong Khoa có trình độ, có kinh nghiệm và uy tín, cùng với đội ngũ giảng viên thỉnh giảng tới từ những trường ĐH lớn như ĐH Bách Khoa TP Hà Nội, Học viễn Kỹ thuật Quân sự, học viện chuyên nghành Bưu chính Viễn thông và những nhà khoa học từ những Viện nghiên cứu, những Trung tâm Khoa học – Công nghệ, những Tổng công ty, đài phát thanh – truyền hình… với chương trình đào tạo lý thuyết – thực hành cơ bản, tiên tiến update cho tới nay Khoa CN Điện tử – Thông tin đã trưởng thành lớn mạnh, với những hệ đào tạo từ CĐ lên tới ĐH, tương thích với mọi đối tượng trình độ và có thời gian không giống nhau.

   Khoa CN Điện tử – Thông tin là cơ sở đào tạo có chất lượng và uy tín, đào tạo những Kỹ sư, Cử nhân ngành Điện tử – Tin học – Viễn thông, đáp ứng nhu cầu Công nghiệp hoá và Hiện đại hoá giang sơn.


   Địa điểm:

   • Cơ sở I (Văn phòng): B101 Nguyễn Hiền – Hai Bà Trưng – TP Hà Nội
   • Cơ sở II (Địa điểm học): Số 62 Phan Đình Giót, Phương Liệt, Thanh Xuân, TP Hà Nội.

   Điểm chuẩn kỳ thi tuyển sinh ĐH 2017: 20,25 điểm

   khoa điện tử thông tin
   khoa điện tử thông tin

   9


   Lỗ Vỹ Vy Vy

   Khoa Công nghệ Thông tin

   Khoa Tin học thuộc Viện ĐH Mở TP Hà Nội (FITHOU) được Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định xây dựng theo quyết định số 2653/QĐ-TCCB ngày 01/12/1993.
   Đội ngũ cán bộ giảng dạy của Khoa gồm có hơn 80 cán bộ cơ hữu (biên chế, hợp đồng dài hạn) và cộng tác viên, giáo viên thỉnh giảng Trong số đó có 10 GS, giảng viên cao cấp và PGS, 13 tiến sỹ, hơn 50 Thạc sĩ, GVC… với trình độ chuyên môn sâu, kỹ năng và kỹ năng vững vàng,luôn tâm huyết với nghề và sẵn sàng đáp ứng những yêu cầu nhiệm vụ giảng dạy theo nhu cầu thực tại.

   Khoa đã tiến hành biên soạn và xuất bản hơn 100 tập sách chuyên khảo, sách giáo trình và tài liệu hướng dẫn học tập phục vụ cho toàn thể sinh viên trong việc học tập và nghiên cứu. Tập thể cán bộ giảng viên trong Khoa đã và đang tiến hành nhiều nghiên cứu, ra mắt những công trình trong những forum hội nghị, tạp chí chuyên ngành.Cùng với đó, Khoa đã thiết kế, xây dựngvà đưa vào sử dụng nhiều hệ thống phần mềm phục vụ cho công tác giảng dạy và quản lý trong nhà trường cũng như những phần mềm cho những tổ chức, đơn vị khác.

   Địa điểm:

   • Cơ sở I (Văn phòng): B101 Nguyễn Hiền – Hai Bà Trưng – TP Hà Nội
   • Cơ sở II (Địa điểm học): Số 62 Phan Đình Giót, Phương Liệt, Thanh Xuân, TP Hà Nội.

   Điểm chuẩn kỳ thi tuyển sinh ĐH 2017: 20,5 điểm

   khoa CNTT
   khoa CNTT

   10


   Lỗ Vỹ Vy Vy

   Khoa Công nghệ sinh học

   Khoa Công Nghệ Sinh học viện chuyên nghành ĐH Mở TP Hà Nội được xây dựng theo quyết định số 2653/QĐ-TCCB ngày 01/12/1993 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Theo Nghị quyết của Chính phủ số 18/ CP ngày 11/03/94; Chỉ thị 50 – CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng đẩy mạnh phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học và coi việc chú trọng phát triển Công Nghệ sinh học là một trong 4 hướng công nghệ mũi nhọn được ưu tiên phát triển lâu dài. Mục tiêu và định hướng phát triển Khoa là: “Không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, giảng dạy luôn gắn liền và tương thích với nhu cầu thực tiễn sản xuất và phát triển nền kinh tế của xã hội”.

   Với những đầu tư về cơ sở vật chất, khuyến khích đầu tư cho nghiên cứu khoa học, ngày càng nâng cao chất lượng giảng dạy và đào tạo, với khả năng nỗ lực vươn lên của đội ngũ cán bộ giáo viên, khoa CNSH đã thực sự trưởng thành trong sự nghiệp Giáo dục, Đào tạo và nghiên cứu Khoa học. Khoa CNSH đã có những đóng góp đáng kể cho sự nghiệp phát triển ngành Công Nghệ Sinh học VNĐ thời trở thành một trong những địa chỉ tin cậy về đào tạo nguồn nhân lực có trình độ ĐH ngành Công Nghệ Sinh Học của Việt Nam.

   Địa điểm:

   • Cơ sở I (Văn phòng):Nhà B101 đường Nguyễn Hiền, Quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.
   • Cơ sở II (Địa điểm học):301 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, TP Hà Nội.

   Điểm chuẩn kỳ thi tuyển sinh ĐH 2017: 15,5 điểm

   khoa công nghệ sinh học
   khoa công nghệ sinh học

   Từ khóa: Top 10 khoa đào tạo tốt nhất của Viện ĐH Mở TP Hà Nội, Top 10 khoa đào tạo tốt nhất của Viện ĐH Mở TP Hà Nội, Top 10 khoa đào tạo tốt nhất của Viện ĐH Mở TP Hà Nội

   Có thể bạn quan tâm:

   Trả lời

   Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *