Rong nho là một sản phẩm được phổ quát người coi như là món quà quý của biển cả bởi bên trong chúng với cất phần lớn dưỡng chất bổ cho thân thể của chúng ta. Và ngày nay trên thị trường thường nghe kể đến 3 cái rong nho bao gồm rong nho tươi, rong nho khô và rong nho tách nước. Vậy chúng khác nhau như thế nào? cùng Phân tích trong bài viết này nhé!

Rong nho tươi là gì?

Rong nho tươi là rong nho vừa được thu hoạch lên sẽ được cho vào hồ nước biển biệt lập để những "vết thương" sau lúc ngắt được "lành lặn, sau đó cho vào hộp kín bảo quản lạnh nhằm giữ nguyên độ tươi ngon, thế nên bạn chỉ có thể dùng chúng trong vòng 3 – 5 ngày sau đó.

Ngoài cách bảo quản lạnh bình thường thì hiện giờ còn có bí quyết cấp đông cho rong nho tươi, từ ấy sẽ giúp cho các bạn sở hữu thể bảo quản trong khoảng 3 – 4 tuần. Nhược điểm của cách này đấy là rong nho sẽ không còn được tươi như ban đầu nữa.

Giá của rong nho tươi trên thị trường thường giao động từ 200 – 300 ngàn đồng/kg.

Rong nho khô là gì? Rong nho tách nước là gì?

Thực ra, rong nho khô và rong nho tách nước là cộng một dòng. Rong nho khô cũng được khiến cho từ rong nho tươi, sau lúc thu hoạch xong thì chúng sẽ trải qua trật tự sấy khô (hay còn gọi là tách nước) để cho thành phần nước bên trong rong giảm đi, trong khoảng ấy sở hữu thể tạo điều kiện cho rong sở hữu thể được bảo quản lâu hơn.

Sau đó người ta sẽ bảo quản rong nho khô trong những túi nước muối khoảng 100g, 200g hoặc trong hút chân ko thế nên chúng mang khả năng được bảo quản lên đến 6 – 8 tháng trong tủ lạnh.

Hương vị và những thành phần dinh dưỡng bên trong rong nho khô cũng không với quá đa dạng đổi thay. nếu như muốn tiêu dùng thì chỉ cần ngâm trong nước là rong nho sẽ tươi giòn như mới.

hiện nay thì trên thị trường, giá của loại rong nho khô giao động từ 500 – 600 ngàn đồng/kg.

tại sao cộng khối lượng mà giá rong nho tách nước lại đắt gấp đôi rong nho tươi?

Câu giải đáp rất đơn thuần, rong nho khô sau lúc được ngâm nước thì sẽ nở ra gấp hai – hai.5 khối lượng ban đầu, nên 1kg rong nho khô tương đương với 2 – hai.5kg rong nho tươi.

bí quyết sơ chế và tiêu dùng rong nho tươi và rong tách nước

Bạn mang thiết chế biến được hầu hết món ăn trong khoảng rong nho tươi và rong nho khô. Về hương vị và chất lượng thì hai dòng này ko mang gì dị biệt cả. không những thế giữa 2 cái rong nho nay thì có bí quyết sơ chế khác biệt đôi chút:

Đối sở hữu rong nho tươi: Bạn hãy rửa sạch rong nho có nước sau ấy ngâm vào tô nước đá để giảm bớt vị tanh của rong nho. Lưu ý sau lúc rong nho được ngâm vào nước khoảng 30 giây thì sẽ bị teo lại bởi vậy bạn ăn bao nhiêu thì ngâm đến bấy nhiêu, tương tự rong nho sẽ giữ nguyên độ tươi giòn, ngon hơn.

Đối sở hữu rong nho khô (rong nho tách nước): Bạn lấy rong nho khô cho vào tô nước ngâm khoảng 3-5 phút để rong nở ra. Sau 3-5 phút, bạn lấy rong nho ra và cho tiếp vào tô nước đá lạnh và ngâm tiếp từ 3 phút là mang thể ăn được. tương tự như rong tươi, bạn ăn bao lăm thì ngâm bấy nhiêu bởi rong sẽ bị teo lại.

Rong nho bạn với thể ăn không, ăn sở hữu cơm hay trộn salad, sử dụng kèm với các loại nước chấm mè rang, mù tạt,… hoặc ăn kèm các dòng hải sản tươi sống, sashimi cũng rất thích hợp.

Rong nho tươi hay khô không mang quá đa dạng sự dị biệt trong thành phần dinh dưỡng, và chúng cũng mang lại cho bạn phần nhiều lợi ích về sức khỏe. kỳ vọng sở hữu những thông tin trên thì bạn đã sở hữu sự tuyển lựa cho bản thân mẫu rong nho thích hợp mình nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *