nguyên liệu làm bánh là các thứ không thể thiếu ví như bạn muốn cho ra một cái bánh thơm ngon, hấp dẫn. Vậy để làm bánh kem, bánh bông lan cần gì, nguyên liệu làm bánh trung thu gồm các cái nào? Đây là tri thức mà bất kỳ ai muốn theo nghề khiến cho bánh đều phải nắm rất rõ. Bài viết này, Chefjob sẽ tổng hợp các vật liệu căn bản nhất trong làm bánh để bạn tiện theo dõi.

các chiếc bánh xinh xắn, thơm ngon… là thức quà được phần lớn tình nhân thích. kế bên các chiếc bánh truyền thống Việt Nam thì hiện nay, phổ quát cái bánh Âu như Tiramisu, cupcake, cheese, waffles… cũng càng ngày càng được ham mê, sử dụng trong phổ quát dịp quan trọng như sinh nhật, đám cưới, các buổi chiêu đãi. Bạn ham khiến bánh? Bạn muốn trở nên một Đầu bếp bánh chuyên nghiệp? Bạn muốn học làm cho bánh để phục vụ gia đình? Vậy bạn đã biết vật liệu làm cho bánh căn bản gồm những gì chưa? cộng điểm qua những vật liệu quan trọng nhất trong khiến bánh ngay nhé!

những nguyên liệu khiến cho bánh không thể thiếu:

1. những cái bột

Bột là vật liệu chủ đạo trong làm cho bánh và được chia thành rộng rãi loại:

– Bột mì:

+ Bột mì mịn (cake flour) thường sở hữu thêm một phần tinh bột để nâng cao độ mềm cho bột, được dùng cho các dòng bánh bông lan, ga lớn.

+ Bột mì dai (bread flour) đựng rộng rãi gluten tạo độ dai cho bánh lúc trộn bột sở hữu nước, thường sử dụng làm bánh mì. Đây cũng là vật liệu làm bánh trung thu được rộng rãi người tiêu dùng làm vỏ bánh nướng.

+ Bột mỳ đa dụng (all purpose flour) là chiếc bột mì rộng rãi nhất, với thể phối hợp với các vật liệu khác để tạo thành phổ biến chiếc bột khác nhau, dùng cho nhiều cái bánh như bánh mì, cookies, bánh ga to…

+ Bột mì nở (self rasing flour) được tạo nên trong khoảng các thành phần gồm bột mì, bột nở và muối, sở hữu tác dụng làm cho nở bánh.

– Bột gạo:

+ Bột gạo nếp được khiến từ gạo nếp, được sử dụng đa dạng trong những món bánh truyền thống Việt như bánh trôi, bánh chay, bánh rán…

+ Bột gạo tẻ được khiến trong khoảng gạo tẻ, tiêu dùng để chế biến bánh cuốn, bánh bèo, bánh đúc, bánh giò…

Ngoài hai dòng bột chính trên, trong khiến cho bánh còn dùng thêm những loại bột sau:

– Bột nở: Giúp bánh mềm hơn, xốp hơn và mang độ nở khăng khăng.

– Bột năng: tăng độ sánh cho bánh.

– Bột hạnh nhân: Đây là nguyên liệu làm bánh cao cấp, tương đối ẩm, được làm cho từ những hạt hạnh nhân đã bóc vỏ lụa đem xay nhỏ.

– Bột cacao, bột trà xanh, bột đậu xanh, bột quế, bột vani… giúp tạo màu, tạo hương vị cho bánh.

hai. những loại bơ

Bơ là nguyên liệu làm bánh sở hữu tác dụng giúp bánh với độ béo, ngậy và thơm hơn. Về cơ bản, bơ trong làm bánh với hai loại:

– Bơ thực vật (chiết xuất trong khoảng những dòng thực phẩm): Đây là mẫu bơ rất thích hợp cho người ăn kiêng, dùng thay thế bơ độ vật trong phổ biến trường hợp.

– Bơ động vật (chiết xuất trong khoảng sữa động vật): chiếc bơ này được chia thành bơ mặn và bơ nhạt. khi làm cho bánh, người ta hay chọn bơ nhạt vì bơ mặn mang hàm lượng muối quá cao.

3. Trứng

Trứng cũng là vật liệu làm bánh chẳng thể thiếu, tiêu dùng trong đầy đủ công thức làm bánh. Trứng sở hữu vai trò như chất kết dính trong cấu trúc bánh, tạo độ bông xốp hoặc tăng cường độ ẩm trong bánh, giúp bánh với màu vàng quyến rũ và nâng cao trị giá dinh dưỡng cho bánh. Tùy theo từng chiếc bánh mà bạn dùng lòng đỏ trứng, tròng trắng trứng hay cả quả. Trứng trong làm cho bánh chính yếu là trứng gà, tốt nhất là trứng gà tươi, tính theo số lượng quả.

4. Kem tươi

Công dụng cốt yếu của kem tươi trong làm cho bánh đấy là trang trí bánh, gồm mang hai mẫu chủ yếu:

– Whipping cream: Là cái kem tươi với độ béo cao (>35%), như vậy kem tươi ở dạng lỏng, được sử dụng để đánh bông lên và trang trí mặt bánh hoặc khiến cho bánh pudding, mousse, cheesecake…

– Topping cream: Là dòng kem tươi với ít chất béo hơn và mang sẵn tuyến phố, hay tiêu dùng để trang hoàng bánh và ít bị chảy hơn Whipping cream.

5. tuyến đường

Để tạo nên những cái bánh ngọt thơm chẳng thể không nói tới vật liệu tuyến phố. Tùy theo từng loại bánh mà đường sẽ mang công dụng khác nhau như: Tạo vị ngọt và mùi thơm cho bánh, tạo độ mềm mịn cho kết cấu của bánh, tạo màu sắc vàng đẹp cho vỏ bánh, giữ ẩm cho bánh, giúp bánh giữ được chất lượng lâu hơn…

trục đường trong làm cho bánh cũng được chia thành nhiều loại: trục đường kính, con đường xay, các con phố nâu… và các chiếc syrup.

đấy là các nguyên liệu làm cho bánh căn bản bạn cần biết để “nhập môn” nghề Bánh. hy vọng rằng, các thông báo trên sẽ hữu dụng sở hữu bạn. tuy nhiên, để cập nhật thêm kiến thức về khiến bánh, bạn truy hỏi cập vào bài viết sau những sai lầm phổ quát lúc nướng bánh bạn cần giảm thiểu.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *