nguyvàecirc;n liệu lvàagrave;m bvàaacute;nh lvàagrave; cvàaacute;c thứ khvàocirc;ng thể thiếu vvàiacute; như bạn muốn cho ra một cvàaacute;i bvàaacute;nh thơm ngon, hấp dẫn. Vậy để lvàagrave;m bvàaacute;nh kem, bvàaacute;nh bvàocirc;ng lan cần gvàigrave;, nguyvàecirc;n liệu lvàagrave;m bvàaacute;nh trung thu gồm cvàaacute;c cvàaacute;i nvàagrave;o? Đvàacirc;y lvàagrave; tri thức mvàagrave; bất kỳ ai muốn theo nghề khiến cho bvàaacute;nh đều phải nắm rất rvàotilde;. Bvàagrave;i viết nvàagrave;y, Chefjob sẽ tổng hợp cvàaacute;c vật liệu cơ bản nhất trong lvàagrave;m bvàaacute;nh để bạn tiện theo dvàotilde;i.

cvàaacute;c chiếc bvàaacute;nh xinh xắn, thơm ngonvàhellip; lvàagrave; thức quvàagrave; được phần lớn tvàigrave;nh nhvàacirc;n thvàiacute;ch. kế bvàecirc;n cvàaacute;c chiếc bvàaacute;nh truyền thống Việt Nam thvàigrave; hiện nay, phổ quvàaacute;t cvàaacute;i bvàaacute;nh Âu như Tiramisu, cupcake, cheese, wafflesvàhellip; cũng cvàagrave;ng ngvàagrave;y cvàagrave;ng được ham mvàecirc;, sử dụng trong phổ quvàaacute;t dịp quan trọng như sinh nhật, đvàaacute;m cưới, cvàaacute;c buổi chivàecirc;u đvàatilde;i. Bạn ham khiến bvàaacute;nh? Bạn muốn trở nvàecirc;n một Đầu bếp bvàaacute;nh chuyvàecirc;n nghiệp? Bạn muốn học lvàagrave;m cho bvàaacute;nh để phục vụ gia đvàigrave;nh? Vậy bạn đvàatilde; biết vật liệu lvàagrave;m cho bvàaacute;nh cơ bản gồm những gvàigrave; vẫn chưa? cộng điểm qua những vật liệu quan trọng nhất trong khiến bvàaacute;nh ngay nhvàeacute;!

những nguyvàecirc;n liệu khiến cho bvàaacute;nh khvàocirc;ng thể thiếu:

1. những cvàaacute;i bột

Bột lvàagrave; vật liệu chủ đạo trong lvàagrave;m cho bvàaacute;nh vvàagrave; được chia thvàagrave;nh rộng rvàatilde;i loại:

– Bột mvàigrave;:

+ Bột mvàigrave; mịn (cake flour) thường sở hữu thvàecirc;m một phần tinh bột để nvàacirc;ng cao độ mềm cho bột, được dvàugrave;ng cho cvàaacute;c dvàograve;ng bvàaacute;nh bvàocirc;ng lan, ga lớn.

+ Bột mvàigrave; dai (bread flour) đựng rộng rvàatilde;i gluten tạo độ dai cho bvàaacute;nh lvàuacute;c trộn bột sở hữu nước, thường sử dụng lvàagrave;m bvàaacute;nh mvàigrave;. Đvàacirc;y cũng lvàagrave; vật liệu lvàagrave;m bvàaacute;nh trung thu được rộng rvàatilde;i người tivàecirc;u dvàugrave;ng lvàagrave;m vỏ bvàaacute;nh nướng.

+ Bột mỳ đa dụng (all purpose flour) lvàagrave; chiếc bột mvàigrave; rộng rvàatilde;i nhất, với thể phối hợp với cvàaacute;c vật liệu khvàaacute;c để tạo thvàagrave;nh phổ biến chiếc bột khvàaacute;c nhau, dvàugrave;ng cho nhiều cvàaacute;i bvàaacute;nh như bvàaacute;nh mvàigrave;, cookies, bvàaacute;nh ga tovàhellip;

+ Bột mvàigrave; nở (self rasing flour) được tạo nvàecirc;n trong vòng cvàaacute;c thvàagrave;nh phần gồm bột mvàigrave;, bột nở vvàagrave; muối, sở hữu tvàaacute;c dụng lvàagrave;m cho nở bvàaacute;nh.

– Bột gạo:

+ Bột gạo nếp được khiến từ gạo nếp, được sử dụng đa dạng trong những mvàoacute;n bvàaacute;nh truyền thống Việt như bvàaacute;nh trvàocirc;i, bvàaacute;nh chay, bvàaacute;nh rvàaacute;nvàhellip;

+ Bột gạo tẻ được khiến trong vòng gạo tẻ, tivàecirc;u dvàugrave;ng để chế biến bvàaacute;nh cuốn, bvàaacute;nh bvàegrave;o, bvàaacute;nh đvàuacute;c, bvàaacute;nh givàograve;…

Ngovàagrave;i hai dvàograve;ng bột chvàiacute;nh trvàecirc;n, trong khiến cho bvàaacute;nh cvàograve;n dvàugrave;ng thvàecirc;m những loại bột sau:

– Bột nở: Givàuacute;p bvàaacute;nh mềm hơn, xốp hơn vvàagrave; mang độ nở khăng khăng.

– Bột năng: tăng độ svàaacute;nh cho bvàaacute;nh.

– Bột hạnh nhvàacirc;n: Đvàacirc;y lvàagrave; nguyvàecirc;n liệu lvàagrave;m bvàaacute;nh cao cấp, tương đối ẩm, được lvàagrave;m cho từ những hạt hạnh nhvàacirc;n đvàatilde; bvàoacute;c vỏ lụa đem xay nhỏ.

– Bột cacao, bột trvàagrave; xanh, bột đậu xanh, bột quế, bột vanivàhellip; givàuacute;p tạo mvàagrave;u, tạo hương vị cho bvàaacute;nh.

hai. những loại bơ

Bơ lvàagrave; nguyvàecirc;n liệu lvàagrave;m bvàaacute;nh sở hữu tvàaacute;c dụng givàuacute;p bvàaacute;nh với độ bvàeacute;o, ngậy vvàagrave; thơm hơn. Về cơ bản, bơ trong lvàagrave;m bvàaacute;nh với hai loại:

– Bơ thực vật (chiết xuất trong vòng những dvàograve;ng thực phẩm): Đvàacirc;y lvàagrave; mẫu bơ rất thvàiacute;ch hợp cho người ăn kivàecirc;ng, dvàugrave;ng thay thế bơ độ vật trong phổ biến trường hợp.

– Bơ động vật (chiết xuất trong vòng sữa động vật): chiếc bơ nvàagrave;y được chia thvàagrave;nh bơ mặn vvàagrave; bơ nhạt. khi lvàagrave;m cho bvàaacute;nh, người ta hay chọn bơ nhạt vvàigrave; bơ mặn mang hvàagrave;m lượng muối quvàaacute; cao.

3. Trứng

Trứng cũng lvàagrave; vật liệu lvàagrave;m bvàaacute;nh chẳng thể thiếu, tivàecirc;u dvàugrave;ng trong đầy đủ cvàocirc;ng thức lvàagrave;m bvàaacute;nh. Trứng sở hữu vai trvàograve; như chất kết dvàiacute;nh trong cấu trvàuacute;c bvàaacute;nh, tạo độ bvàocirc;ng xốp hoặc tăng cường độ ẩm trong bvàaacute;nh, givàuacute;p bvàaacute;nh với mvàagrave;u vvàagrave;ng quyến rũ vvàagrave; nvàacirc;ng cao trị givàaacute; dinh dưỡng cho bvàaacute;nh. Tvàugrave;y theo từng chiếc bvàaacute;nh mvàagrave; bạn dvàugrave;ng lvàograve;ng đỏ trứng, trvàograve;ng trắng trứng hay cả quả. Trứng trong lvàagrave;m cho bvàaacute;nh chvàiacute;nh yếu lvàagrave; trứng gvàagrave;, tốt nhất lvàagrave; trứng gvàagrave; tươi, tvàiacute;nh theo số lượng quả.

4. Kem tươi

Cvàocirc;ng dụng cốt yếu của kem tươi trong lvàagrave;m cho bvàaacute;nh đấy lvàagrave; trang trvàiacute; bvàaacute;nh, gồm mang hai mẫu chủ yếu:

– Whipping cream: Lvàagrave; cvàaacute;i kem tươi với độ bvàeacute;o cao (>35%), như vậy kem tươi ở dạng lỏng, được sử dụng để đvàaacute;nh bvàocirc;ng lvàecirc;n vvàagrave; trang trvàiacute; mặt bvàaacute;nh hoặc khiến cho bvàaacute;nh pudding, mousse, cheesecakevàhellip;

– Topping cream: Lvàagrave; dvàograve;ng kem tươi với ít chất bvàeacute;o hơn vvàagrave; mang sẵn tuyến phố, hay tivàecirc;u dvàugrave;ng để trang hovàagrave;ng bvàaacute;nh vvàagrave; ít bị chảy hơn Whipping cream.

5. tuyến đường

Để tạo nvàecirc;n những cvàaacute;i bvàaacute;nh ngọt thơm chẳng thể khvàocirc;ng nvàoacute;i tới vật liệu tuyến phố. Tvàugrave;y theo từng loại bvàaacute;nh mvàagrave; đường sẽ mang cvàocirc;ng dụng khvàaacute;c nhau như: Tạo vị ngọt vvàagrave; mvàugrave;i thơm cho bvàaacute;nh, tạo độ mềm mịn cho kết cấu của bvàaacute;nh, tạo mvàagrave;u sắc vvàagrave;ng đẹp cho vỏ bvàaacute;nh, giữ ẩm cho bvàaacute;nh, givàuacute;p bvàaacute;nh giữ được chất lượng lvàacirc;u hơnvàhellip;

trục đường trong lvàagrave;m cho bvàaacute;nh cũng được chia thvàagrave;nh nhiều loại: trục đường kvàiacute;nh, con đường xay, cvàaacute;c con phố nvàacirc;uvàhellip; vvàagrave; cvàaacute;c chiếc syrup.

đấy lvàagrave; cvàaacute;c nguyvàecirc;n liệu lvàagrave;m cho bvàaacute;nh cơ bản bạn cần phải ghi nhận để “nhập mvàocirc;nvàrdquo; nghề Bvàaacute;nh. hy vọng rằng, cvàaacute;c thvàocirc;ng bvàaacute;o trvàecirc;n sẽ hữu dụng sở hữu bạn. tuy nhivàecirc;n, để update thvàecirc;m kỹ năng về khiến bvàaacute;nh, bạn truy hỏi cập vvàagrave;o bvàagrave;i viết sau những sai lầm phổ quvàaacute;t lvàuacute;c nướng bvàaacute;nh bạn cần giảm thiểu.

Từ khóa: Đại Lý Nguyên liệu làm bánh Giá Rẻ Uy Tín Hiện Nay, Đại Lý Nguyên liệu làm bánh Giá Rẻ Uy Tín Hiện Nay, Đại Lý Nguyên liệu làm bánh Giá Rẻ Uy Tín Hiện Nay

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *